fbpx

FAQ

รวบรวมคำถามยอดฮิตและข้อมูลเกี่ยวกับล้อคาร์บอน VISP Builder Gen2

คือเทคโนโลยี High TG (High Temperature Glasses) ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้เนื้อคาร์บอนมีความสติฟท์ (Stiff) มากขึ้น และขอบเบรคสามารถทนความร้อนได้สูงถึง 250 องศา 

เทคโนโลยี High TG ใช้การปูเนื้อคาร์บอนบริเวณ Braking Surface และ Internal Rim ถึง 36 ชั้น และบริเวณ Rim ปูด้วยเนื้อคาร์บอน 10 ชั้น 

จากการทดสอบความแข็งแรงของขอบล้อคาร์บอน สามารถรับแรงดึงจากซี่ลวดได้ถึง 320 KGF ซึ่งเป็นการทดสอบจากโรงงาน ผลปรากฏว่าขอบล้อคาร์บอนไม่แตกร้าวไม่เป็นรอย ใด ๆ ทั้งสิ้น จึงมั่นใจได้ว่าขอบล้อคาร์บอน VISP Builder 2018 มีความสติฟท์และแข็งแรง

เป็นเทคโนโลยีใหม่จาก VISP Builder Gen2 ที่นำระบบลดแรงเสียดทาน (Low Resistance) มาใช้ในดุม VISP Builder ของรุ่น Basic Series Gen2 และ Eco Series Gen2 ระบบนี้ช่วยให้การปั่นจักรยานสมูท และลื่นไหลมากกว่ารุ่นเดิมถึง 20-30% ช่วยให้คุณไปได้ไกลขึ้น เติมน้อย ในขณะเดียวกันช่วยลดอัตราการเต้นของหัวใจลงอีกด้วย

Special Series Gen2 vs Top Series Gen2 แตกต่าง 3 จุด

– Special Seriesใช้ดุม White Industries (made in USA) ส่วน Top Series ใช้ดุม DT Swiss 240s (Straight Pull)

– Special Series มีสีพิเศษ White Pearl สีขาวมุกสะท้อนแสง ส่วน Top Series มีสีดำและสีขาว

– Top Series ขนาด 50mm ผ่านการรับรองจาก UCI

 

Top Series Gen2 vs Basic Series Gen2 แตกต่าง 3 จุด

– Top Series ใช้ดุม DT Swiss 240s (Straight Pull)  ส่วน Basic Series ใช้ดุม VISP Builder Ceramic Bearings (Straight Pull) มีระบบลดแรงเสียดทาน (Low Resistance)

– Top Series ซี่ลวด Sapim CX-Ray ส่วน Basic Series ซี่ลวด Aero Pillar ทำให้น้ำหนักตัว Top Series เบากว่า Basic Series

– Top Series 50mm และ Basic Series 38mm ผ่านการรับรองจาก UCI

 

Basic Series vs Eco Series แตกต่าง 3 จุด

– Basic Series ใช้ดุม VISP Builder Ceramic Bearings

ส่วน Eco Series ใช้ดุม VISP Builder Bearings  ทั้ง 2 รุ่น ขึ้นซี่ลวดหัวตรง (Straight Pull) และมีระบบลดแรงเสียดทาน (Low Resistance)

– Basic Series 38mm ผ่านการรับรองจาก UCI

– Basic Series น้ำหนักมากกว่า Eco Series ประมาณ 40-50 กรัม เนื่องจาก Basic Series มีปีกดุมที่กว้างกว่าเพื่อความสติฟท์มากขึ้น

มีทั้งหมด 6 รุ่น ตามรายละเอียดดังนี้ครับ

1Top Series

38mm ราคา 29,000 บาท

50mm ราคา 29,000 บาท

38&50mm ราคา 29,000 บาท

60&88mm ราคา 31,000 บาท

 

2. Basic Series

38mm ราคา 18,500 บาท

50mm ราคา 18,500 บาท

38&50mm ราคา 18,500 บาท

60&88mm ราคา 20,500 บาท

 

3. Eco Series 

38mm ราคา 14,900 บาท

50mm ราคา 14,900 บาท

38&50mm ราคา 14,900 บาท

60&88mm ราคา 16,900 บาท

 

4. Special Series 

38mm ราคา 32,900 บาท

50mm ราคา 32,900 บาท

 

5 Tri Spoke

Front 15,000 บาท

Rear 16,000 บาท

 

6 Disc Wheel

ราคา 29,000 บาท

ล้อคาร์บอน VISP Builder 38 mm

เป็นล้อคาร์บอน ที่เหมาะสำหรับ ขึ้นเขา ลงเขา หรือปั่นทางเรียบ มีเนินตลอดทาง หรือนักปั่นที่ชอบกดสปริ้น ออกตัวกระชาก การเร่งความเร็วช่วงต้นถือว่าทำได้ดี หากขับขี่ในสถานที่ๆ มีลมแรงเช่นชายทะเล ก็สามารถควบคุมรถได้ง่าย และเข้าโค้งได้อย่างมั่นใจ เหมาะสำหรับมือใหม่ ปั่นเรื่อยๆ ปั่นคนเดียว นักปั่นที่ชอบเดินชอบท่องเที่ยว เป็นประจำ

 

ล้อคาร์บอน VISP Builder 50 mm

เป็นล้อคาร์บอนที่ได้รับความนิยม จากนักปั่นเป็นจำนวนมาก เหมาะสำหรับนักปั่นที่ชื่นชอบความเร็ว ปั่นทางเรียบมีเนินซึมเล็กน้อย ปั่นเป็นกลุ่ม ใช้สำหรับทำการแข่งขัน หรือขี่ระยะทางไกลด้วยความเร็วสูง ทำให้นักปั่นสบายขาและเติมแรงน้อย ลดอัตราการเต้นของหัวใจ เหมาะสำหรับนักกีฬา นักปั่นมือสมัครเล่น และนักปั่นที่ชอบทำความเร็ว

 

ล้อคาร์บอน VISP Builder 38&50 mm

เป็นล้อคาร์บอนลูกครึ่งเอนกประสงค์ ไม่ว่าจะขึ้นเขา ลงเขา หรือปั่นทางเรียบ มีเนินนิดหน่อย หรือปั่นทำความเร็วตามกลุ่ม ก็สามารถไปได้ในทุกสถานการณ์ หากต้องออกทริป ริมทะเลที่ต้องเจอกับลมแรง จากด้านข้าง ล้อหน้าที่ต่ำจะช่วยตัดลมจากด้านหน้า ทำให้สามารถทรงตัวและควบคุมความเร็วได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับนักปั่นที่ชื่นชอบการพจญภัยไปเป็นกลุ่ม เดินทางท่องเที่ยว และชอบทำความเร็วได้ในเวลาเดียวกัน

 

ล้อคาร์บอน VISP Builder 60&88 mm

เป็นล้อคาร์บอนที่เน้นทำความเร็วสูง ปั่นทางเรียบ ทางตรง สำหรับขาแรงหรือนักปั่นที่เป็นหัวลากในกลุ่ม ใช้สำหรับทำการแข่งขัน แนวไตรกีฬา หรือ จักรยานไทม์ไทรอัล ช่วยรักษาความเร็วให้คงที่ เพราะด้วยล้อคาร์บอนขอบสูงจะมีแรงเหวี่ยงที่มากกว่า ลดแรงต้านอากาศได้ดีกว่า สามารถยืนระยะความเร็วได้อย่างคงที่ เหมาะสำหรับนักกีฬาที่ใช้ลงทำการแข่งขัน และนักปั่นที่ชื่นชอบความเร็วสูง

 

Tri Spoke & Disc Wheel

เป็นล้อคาร์บอนที่ใช้สำหรับทำความเร็วสูง ใช้ความเร็วคงที่ เป็นระยะเวลานาน เหมาะสำหรับรถไตรกีฬา หรือทรงแอร์โร่ไดนามิค เน้นปั่นทางตรง ทางเรียบ หรือปั่นในเวโลโดรม เหมาะสำหรับนักกีฬาใช้ลงทำการแข่งขัน แนวไตรกีฬา หรือ จักรยานไทม์ไทรอัล สามารถทำเวลาได้ดี เพราะด้วยล้อคาร์บอนขอบสูงจะมีแรงเหวี่ยงที่มากกว่า ช่วยลดแรงต้านอากาศได้ดีกว่าล้อแบบซี่ลวด

ติดต่อตัวแทนจำหน่ายใกล้บ้าน หรือ ติดต่อมาที่ศูนย์บริการ VISP Builder ทาง Facebook: vispbuildercycling จากนั้นแจ้งอาการ และถ่ายภาพหรือวีดีโอจุดที่มีปัญหาส่งกลับมา เพื่อให้ทางศูนย์วิเคราะห์ และแนะนำวิธีการแก้ไขเบื้องต้น

ติดต่อโดยตรงมาที่ Facebook: vispbuildercycling แจ้งอาการถ่ายภาพหรือวีดีโอพร้อมส่งใบรับประกันแนบกลับมา ทางบริษัทจะรับเรื่องและประสานงานกับลูกค้าเพื่อดำเนินการเคลมสินค้าต่อไป ระยะเวลาการเคลมสินค้าประมาณ 15 วันทำการ 

ควรเข้ารับการเซอร์วิสทุกๆ 3,000 กิโลเมตร หรือ ทุกๆ 6 เดือน ขึ้นออยู่กับการใช้งานมากหรือน้อยของนักปั่นแต่ละบุคคล ในกรณีที่ลุยฝนหรือปั่นบ่อยควรหมั่นดูแลเป็นพิเศษทุกๆ 3 เดือน เพื่อยืดอายุการใช้งานล้อคาร์บอน ต้องการเข้ารับบริการสามารถติดต่อกับตัวแทนจำหน่ายใกล้บ้านท่านหรือศูนย์บริการ VISP Builder ที่ Facebook: VISP Builder Cycling

 

ลักษณะของล้อคาร์บอน Disc Wheel 

เป็นล้อคาร์บอนที่ใช้สำหรับทำความเร็วสูง ใช้ความเร็วคงที่ เป็นระยะเวลานาน เหมาะสำหรับรถไตรกีฬา หรือทรงแอร์โร่ไดนามิค เน้นปั่นทางตรง ทางเรียบ หรือปั่นในเวโลโดรม เหมาะสำหรับนักกีฬาใช้ลงทำการแข่งขัน แนวไตรกีฬา จักรยานไทม์ไทรอัล หรือ รถลู่ สามารถทำเวลาได้ดี เพราะด้วยล้อคาร์บอนทึบจะมีแรงเหวี่ยงที่มากกว่า ช่วยแหวกอากาศและลดแรงต้านอากาศได้ดีกว่าล้อแบบซี่ลวด

 

ข้อดีของล้อคาร์บอน Disc Wheel 

ล้อคาร์บอน Disc Wheel มีลักษณะเป็นล้อทึบ สามารถลดแรงต้านอากาศได้ดีกว่าล้อแบบซี่ลวด 

เมื่อรถจักรยานวิ่งด้วยความเร็วสูงล้อ Disc Wheel สามารถสร้างสมดุลและกระจายแรงเหวี่ยงไปยังล้อได้ดี ช่วยรักษาความเร็วได้อย่างเสถียร เบาแรง เหมาะสำหรับทำการแข่งขันแบบจับเวลา

ใช้ทำความเร็วได้ดีในสภาพอากาศปิด หรือ ลมไม่แรง เช่น ในเวโลโดรม 

 

ข้อเสียของล้อคาร์บอน Disc Wheel 

หากเจอลมแรงหรือมีลมจากด้านข้างเข้าปะทะ ล้อคาร์บอน Disc Wheel จะควบคุมรถจักรยานได้ยากกว่าล้อแบบซี่ลวด ทั้งนี้ความเหมาะสมในการใช้ล้อ Disc Wheel ขึ้นอยู่กับสภาพลม และสถานที่ปั่นจักรยานนั้นๆ

ล้อคาร์บอน Disc Wheel มีน้ำหนักมากกว่าล้อซี่ลวด (แต่เมื่อความเร็วคงที่จะยืนระยะได้สบายกว่า)

มีความคล่องตัวน้อย 

จำกัดสถานที่ในการใช้งาน

ราคาค่อนข้างสูง

ลักษณะของล้อคาร์บอน Tri Spoke 

เป็นล้อคาร์บอนขอบสูง มีสามก้าน สี่ก้าน หรือห้าก้าน ขึ้นอยู่กับแต่ละแบรนด์ ใช้สำหรับทำความเร็วสูง รักษาความเร็วคงที่เป็นระยะเวลานาน เน้นปั่นทางตรง ทางเรียบ หรือปั่นในเวโลโดรม เหมาะสำหรับนักกีฬาใช้ลงทำการแข่งขัน แนวไตรกีฬา จักรยานไทม์ไทรอัล หรือ รถลู่ สามารถทำเวลาได้ดี เพราะด้วยล้อคาร์บอนขอบสูงจะมีแรงเหวี่ยงที่มากกว่า ช่วยแหวกอากาศและลดแรงต้านอากาศได้ดีกว่าล้อแบบซี่ลวด

 

ข้อดีของล้อคาร์บอน Tri Spoke

ล้อคาร์บอน Tri Spoke มีลักษณะเป็นล้อขอบสูง ก้านคล้ายปีกเครื่องบินล้อทรงนี้สามารถลดแรงต้านอากาศได้ดีกว่าล้อแบบซี่ลวด 

เมื่อรถจักรยานวิ่งด้วยความเร็วสูง สามารถสร้างสมดุลและกระจายแรงเหวี่ยงไปยังล้อได้ดี ช่วยรักษาความเร็วได้อย่างเสถียร

ใช้ทำความเร็วได้ดีในสภาพอากาศปิด หรือ ลมไม่แรง เช่น ในเวโลโดรม หรือทางเรียบ ทางตรง เป็นต้น 

 

ข้อเสียของล้อคาร์บอน Tri Spoke

– Tri Spoke ควบคุมรถยากกว่าล้อซี่ลวดหากเจอลมปะทะจากด้านข้าง

น้ำหนักมากกว่าล้อแบบซี่ลวด (แต่เมื่อความเร็วคงที่จะยืนระยะได้สบายกว่า)

จำกัดสถานที่ในการใช้งาน

ราคาค่อนข้างสูง

FAQ

2018 Created by Vispbuildercycling Co., Ltd.  All Right Reserved.

Loading quick view